Cách dùng cấu trúc "Spend" hiệu quả trong tiếng Anh - IELTS

Đăng bởi NGUYỄN ĐÌNH HUY vào lúc 19/03/2023

Chào bạn đến với IELTS - Bình Dương của chúng tôi, nơi cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và chi tiết về cấu trúc "Spend" trong tiếng Anh. Với bài viết này, IELTS Master mong muốn giúp bạn hiểu rõ hơn về cấu trúc này và cách sử dụng nó một cách chính xác và hiệu quả.

Cấu trúc "Spend" là một trong những cấu trúc quan trọng trong tiếng Anh, được sử dụng để diễn đạt về việc dành thời gian, tiền bạc hoặc nỗ lực để làm gì đó. Chúng ta có thể sử dụng cấu trúc này để mô tả những hoạt động hàng ngày hoặc những kế hoạch trong tương lai.

1. Cấu trúc Spend + time + (in) + V-ing

Cấu trúc này được sử dụng để diễn tả thời gian dành cho một hoạt động cụ thể.

Ví dụ:

  • I spend 2 hours studying English every day. (Tôi dành 2 giờ học tiếng Anh mỗi ngày.)
  • She spends her weekends watching movies. (Cô ấy dành cuối tuần của mình để xem phim.)

2. Cấu trúc Spend + money + on + Noun

Cấu trúc này được sử dụng để diễn tả số tiền đã chi tiêu cho một món đồ hoặc một dịch vụ cụ thể.

Ví dụ:

  • He spends a lot of money on his car. (Anh ta chi tiêu rất nhiều tiền cho chiếc xe của mình.)
  • They spent $100 on dinner last night. (Họ đã chi tiêu 100 đô la cho bữa tối tối qua.)

3. Cấu trúc Spend + effort + (in) + V-ing

Cấu trúc này được sử dụng để diễn tả sự nỗ lực dành cho một việc cụ thể.

Ví dụ:

  • She spends a lot of effort in taking care of her children. (Cô ấy dành rất nhiều nỗ lực để chăm sóc con cái của mình.)
  • We spent a lot of time and effort in preparing for the presentation. (Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian và nỗ lực để chuẩn bị cho bài thuyết trình.)

4. Cấu trúc Spend + time/money + (in) + Noun

Cấu trúc này được sử dụng để diễn tả sự dành thời gian hoặc tiền bạc cho một mục đích cụ thể.

Ví dụ:

  • They spent a lot of time in researching the market before launching the product. (Họ đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu thị trường trước khi ra mắt sản phẩm.)

Ngoài ra, còn có một số cấu trúc khác liên quan đến Spend như: Spend + V-ing, Spend + (time/money/effort) + doing something, Spend + (time/money/effort) + on something, Spend + Noun + (time/money/effort), Spend + Noun + doing something.

Việc hiểu rõ và sử dụng đúng cấu trúc "Spend" là rất quan trọng trong việc học và sử dụng ngữ pháp tiếng Anh một cách chính xác và hiệu quả. Bên cạnh đó, việc sử dụng đúng cấu trúc này cũng giúp cho văn phong của chúng ta trở nên tự nhiên hơn, thể hiện được sự chuyên nghiệp và lịch sự.

Nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng sử dụng cấu trúc "Spend" trong tiếng Anh, bạn có thể tham khảo các tài liệu học tập và thực hành thường xuyên để nâng cao khả năng sử dụng của mình.

IELTS Bình Dương hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cấu trúc "Spend" trong tiếng Anh và áp dụng thành thạo trong giao tiếp và viết văn. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc có câu hỏi gì thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Để so sánh cấu trúc it tkaes và cấu trúc spend, hãy đọc thêm về cấu trúc it takes ở đây

Tags : cách thi thpt điểm cao, cấu trúc "Spend", học tiếng anh, sử dụng cấu trúc "Spend" đúng cách, tiếng anh bình dương
0
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav