5,5) trong tay, các bạn có cơ hội đăng ký xét tuyển trực tiếp, tiến gần hơn tới giảng đường đại học một cách thuận lợi.">

CHỈ CÒN 5 THÁNG LÀ XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC, LIỆU ÔN THI IELTS CÒN KỊP KHÔNG?

Đăng bởi NGUYỄN ĐÌNH HUY vào lúc 09/01/2024

CHỈ CÒN 5 THÁNG LÀ XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC, LIỆU ÔN THI IELTS CÒN KỊP KHÔNG?

 

Chắc hẳn chúng ta đều biết rằng, hiện nay, phương thức xét tuyển bằng chứng chỉ IELTS đang được đông đảo các trường đại học sử dụng. Năm vừa rồi, có 11.000 hồ sơ đăng ký xét tuyển có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Điển hình là Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh ưu tiên nhiều suất tuyển thẳng cho những bạn có chứng chỉ quốc tế (tối thiểu 5,5). Đối với một số trường khác thì tùy thuộc vào điều kiện và yêu cầu xét tuyển không giống nhau của mỗi trường. Khi đó chứng chỉ IELTS sẽ được xét tuyển kết hợp hay là tuyển thẳng.

Thời điểm xét tuyển học bạ nhộn nhịp nhất sẽ rơi vào từ tháng 5 trở đi, vậy là chính xác còn gần 5 tháng nữa. Liệu ôn thi IELTS còn kịp để nộp hồ sơ hay không?

 

Trên thực tế, thời gian bạn học và đạt IELTS 5.5 phụ thuộc phần lớn vào nền tảng tiếng Anh của bạn. Thông thường, để đạt được band 6.0, một bạn với khả năng tiếp thu bình thường sẽ học gần một năm. Tuy nhiên, điều này không phải là tuyệt đối, vì còn tùy thuộc vào năng lực tiếp thu và năng lực đầu vào nữa. Nếu bạn mới học tiếng Anh, hoặc mất gốc tiếng Anh thì việc này sẽ mất nhiều thời gian hơn so với những bạn đã có nền tảng tiếng Anh.

Vì vậy, trước khi bắt đầu tìm lộ trình học tập cho mình, bạn nên xác định rõ trình độ hiện tại của mình. Biết được trình độ hiện tại sẽ có 2 lợi ích:

  • Lợi ích số 1: Giúp bạn có một kỳ vọng thực tế hơn và một kế hoạch học tập trong khả năng của mình. Ví dụ: Bạn mất gốc toàn bộ tiếng Anh, nhưng muốn đạt được 6.0 trong 3 – 4 tháng thì điều này gần như không thể.
  • Lợi ích số 2: Hiểu rõ trình độ bản thân còn giúp chúng ta áp dụng các phương pháp luyện tập phù hợp. Chúng ta có thể tăng tốc việc luyện tập nếu có một nền tảng tốt hoặc cẩn thận hơn nếu chúng ta vẫn cần học lại từ nền tảng.

Trong trường hợp các bạn chưa xác định được khả năng hiện tại của bản thân, các bạn nên tìm trung tâm uy tín để kiểm tra đánh giá năng lực đầu vào, sau đó xác định chính xác lộ trình đúng hướng. Để đạt được IELTS 5.5, bạn có thể tham gia kiểm tra đầu vào và trải nghiệm các khóa học được IELTS Master và đội ngũ giảng viên dày công biên soạn, chỉnh sửa với mục đích cải thiện chất lượng bài giảng và trải nghiệm học tập, cũng như phù hợp kịp những xu hướng ra đề thi.

Từ trước tới nay, ôn thi đại học luôn là một vấn đề gây áp lực rất lớn đối với học sinh cấp 3, cộng với việc vài năm trở lại đây, điềm thi đại học tăng một cách "đột biến" khi 26, 27 điểm là chưa đủ. Với tấm bằng IELTS (>5,5) trong tay, các bạn có cơ hội đăng ký xét tuyển trực tiếp, tiến gần hơn tới giảng đường đại học một cách thuận lợi.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav