IELTS là gì? Tổng quan về kỳ thi và chứng chỉ IELTS

Đăng bởi NGUYỄN ĐÌNH HUY vào lúc 09/03/2023

Chào mừng đến với IELTS Bình Dương!

Trong bài viết này, IELTS Master sẽ giới thiệu về IELTS - một trong những bài kiểm tra tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới. Chúng mình sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về IELTS, từ cấu trúc của bài kiểm tra đến cách đăng ký và chuẩn bị cho bài kiểm tra.

1. Giới thiệu về IELTS

IELTS (International English Language Testing System) là một bài kiểm tra tiếng Anh được thiết kế để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của những người bản ngữ tiếng khác và những người muốn học tập hoặc làm việc ở các quốc gia nói tiếng Anh. Bài kiểm tra IELTS được phát triển bởi ba tổ chức hàng đầu về giáo dục và tiếng Anh trên thế giới là British Council, IDP Education và Cambridge Assessment English.

IELTS là bài kiểm tra bao gồm 4 phần: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Bài kiểm tra có thời lượng 2 giờ 45 phút và được tổ chức trên khắp thế giới.

2. Cấu trúc của bài kiểm tra IELTS

Bài kiểm tra IELTS được chia thành hai loại: IELTS Academic và IELTS General Training. IELTS Academic là bài kiểm tra được thiết kế cho những người muốn học tập hoặc làm việc trong môi trường học thuật, trong khi IELTS General Training là bài kiểm tra được thiết kế cho những người muốn di cư hoặc làm việc ở các quốc gia nói tiếng Anh.

Cả hai loại bài kiểm tra đều bao gồm 4 phần tương tự nhau: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Tuy nhiên, các bài kiểm tra IELTS Academic và IELTS General Training có một số khác biệt về nội dung của các phần này.

Phần Nghe

Trong phần này, thí sinh sẽ nghe một số tình huống và trả lời các câu hỏi liên quan đến nội dung của bài nghe.

Phần Nói

Trong phần này, thí sinh sẽ trả lời các câu hỏi và thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến khả năng sử dụng tiếng Anh của mình.

Phần Đọc

Trong phần này, thí sinh sẽ đọc một số đoạn văn và trả lời các câu hỏi liên quan đến nội dung của các đoạn văn.

Phần Viết

Trong phần này, thí sinh sẽ viết một bài luận hoặc một đoạn văn ngắn để trình bày quan điểm của mình về một chủ đề cụ thể.

Các phần trong bài kiểm tra IELTS được thiết kế để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của thí sinh trong các tình huống khác nhau. Vì vậy, để đạt điểm cao trong bài kiểm tra IELTS, thí sinh cần phải có kiến thức về ngữ pháp, từ vựng, kĩ năng nghe, nói, đọc và viết tốt.

3. Đăng ký và chuẩn bị cho bài kiểm tra IELTS

Để đăng ký tham gia bài kiểm tra IELTS, thí sinh có thể đăng ký trực tiếp trên website của các tổ chức tổ chức bài kiểm tra như IDP Education hoặc đăng ký trực tiếp tại điểm học, ở đây là IELTS Bình Dương. Thí sinh cần chọn loại bài kiểm tra, địa điểm và thời gian thi phù hợp với mình.

Trước khi tham gia bài kiểm tra IELTS, thí sinh cần chuẩn bị kỹ càng để đạt được kết quả tốt nhất. Thí sinh có thể tìm kiếm các tài liệu học tập và bài kiểm tra mẫu để ôn luyện. Ngoài ra, thí sinh cũng nên luyện tập kĩ năng nghe, nói, đọc và viết bằng các phương pháp hiệu quả như luyện tập với người bản ngữ, tham gia các lớp học tiếng Anh hoặc sử dụng các ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại.

4. Kết luận

Tóm lại, IELTS là một bài kiểm tra tiếng Anh được phát triển bởi ba tổ chức hàng đầu về giáo dục và tiếng Anh trên thế giới. Bài kiểm tra IELTS được chia thành hai loại: IELTS Academic và IELTS General Training và bao gồm 4 phần: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Để đạt điểm cao trong bài kiểm tra IELTS, thí sinh cần phải có kiến thức về ngữ pháp, từ vựng, kĩ năng nghe, nói, đọc và viết tốt. Nếu bạn đang chuẩn bị cho bài kiểm tra IELTS, hãy đăng ký tham gia bài kiểm tra và chuẩn bị kỹ càng để đạt được kết quả tốt nhất!

0
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav