IELTS Master Bình Dương - Phương pháp luyện thi IELTS tại nhà hiệu quả

Đăng bởi NGUYỄN ĐÌNH HUY vào lúc 27/09/2023

IELTS là một bài thi kiểm tra trình độ tiếng Anh quốc tế do tổ chức British Council, IDP Education và Cambridge English phối hợp tổ chức. Được sử dụng rộng rãi bởi hơn 10,000 tổ chức giáo dục, cơ quan chính phủ và doanh nghiệp trên toàn thế giới để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của thí sinh. IELTS có 2 hình thức thi: IELTS Academic và IELTS General Training. 

Các bước luyện thi IELTS tại nhà

Bước 1: Xác định mục tiêu thi IELTS: 

Việc xác định mục tiêu thi IELTS là rất quan trọng. Bạn cần biết điểm số mà bạn muốn đạt được và mục tiêu nghề nghiệp của bạn liên quan đến IELTS như thế nào.

Bước 2: Lập kế hoạch học tập

IELTS Master Bình Dương khuyên bạn xác định thời gian bạn có thể dành cho việc ôn tập hàng ngày và tuần. Lên kế hoạch rõ ràng sẽ giúp bạn tổ chức thời gian hiệu quả hơn.

Bước 3: Lựa chọn tài liệu luyện thi phù hợp

Có rất nhiều tài liệu luyện thi IELTS có sẵn trên thị trường. Trung tâm Anh ngữ Bình Dương - IELTS Master khuyến nghị bạn hãy chọn tài liệu phù hợp với  trình độ của bạn để củng cố chắc kiến thức.

Bước 4: Tìm kiếm một giáo viên hoặc người hướng dẫn

Một giáo viên hoặc người hướng dẫn có kinh nghiệm trong luyện thi IELTS có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cấu trúc và yêu cầu của bài thi. Họ có thể chấm điểm và đưa ra phản hồi để bạn cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình.

Bước 5: Luyện tập thường xuyên

Thực hành là yếu tố quan trọng trong việc luyện thi IELTS. IELTS Master Bình Dương tin chắc rằng luyện tập đều đặn các kỹ năng các bạn sẽ sớm theo kịp tiến trình. Nên dành ít nhất 1-2 giờ mỗi ngày để rèn luyện tiếng Anh .

Tài liệu luyện thi IELTS

Có rất nhiều tài liệu luyện thi IELTS có sẵn trên thị trường. Một số tài liệu luyện thi IELTS phổ biến bao gồm:

 • Cambridge IELTS: Đây là bộ sách luyện thi IELTS rất phổ biến và được đánh giá cao. Bộ sách này cung cấp các bài tập mô phỏng như trong bài thi thật, giúp bạn làm quen với cấu trúc đề thi và nâng cao kỹ năng.
 • IELTS Practice Tests with Answers: Cuốn sách này chứa các bài tập luyện thi IELTS với câu trả lời đi kèm. Bạn có thể sử dụng nó để tự kiểm tra và đánh giá trình độ của mình.
 • IELTS Speaking/Writing/Speaking/Listening Success: Từng cuốn sách này tập trung vào từng 4 kỹ năng trong bài thi IELTS. 

Phương pháp luyện thi IELTS hiệu quả mà Trung tâm tiếng Anh tại Bình Dương - IELTS Master khuyên bạn:

Có rất nhiều phương pháp luyện thi IELTS hiệu quả. Dưới đây là một số phương pháp mà bạn có thể áp dụng:

Cách ôn thi IELTS Speaking

 • Luyện tập nói trước gương: Thực hành nói trước gương giúp bạn tự tin và cải thiện khả năng diễn đạt và ngữ điệu.
 • Luyện tập với bạn bè hoặc người thân/người bản ngữ: Tham gia vào các cuộc trò chuyện tiếng Anh với bạn bè hoặc người thân để rèn cách phát âm và kỹ năng thảo luận.
 • Tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh: Tham gia các hoạt động, câu lạc bộ tiếng Anh để có cơ hội thực hành nói và giao tiếp với những người có chung sở thích.
 • Tìm kiếm các tài liệu luyện thi IELTS Speaking: Sử dụng các sách, đĩa CD hoặc tài liệu trực tuyến chuyên về phần Speaking để rèn kỹ năng của mình.

Cách ôn thi IELTS Listening

 • Luyện tập nghe các bài báo, tin tức, hoặc chương trình truyền hình bằng tiếng Anh: Thực hành nghe các tài liệu tiếng Anh thực tế để làm quen với giọng điệu, từ vựng và ngữ pháp.
 • Luyện nghe các bài tập nghe IELTS: Sử dụng các tài liệu luyện thi để làm quen với cấu trúc và yêu cầu của phần thi. Lắng nghe kỹ và cố gắng hiểu nghĩa.
 • Ghi chép khi nghe: Thực hành ghi chép khi nghe để cải thiện khả năng nghe và hiểu thông tin chi tiết. Điều này cũng giúp bạn tổ chức ý tưởng và tăng khả năng nhớ thông tin.
 • Luyện tập với các bài tập nghe online: Có rất nhiều trang web có các bài tập nghe IELTS miễn phí trực tuyến. Hãy tham gia và thực hiện các bài tập để nâng cao kỹ năng nghe của mình.

Cách ôn thi IELTS Reading

 • Đọc những bài báo, sách hay các tài liệu tiếng Anh: giúp làm quen với từ vựng và cấu trúc ngữ pháp trong quá trình đọc. Cố gắng hiểu nghĩa chung và chi tiết của đoạn văn.
 • Tìm hiểu các kỹ thuật đọc nhanh: Học các kỹ thuật như quét qua, và tìm kiếm thông tin để có thể đọc nhanh và hiệu quả hơn.
 • Làm bài tập đọc IELTS: giúp làm quen với cấu trúc và yêu cầu của phần thi. Đối chiếu câu trả lời và học cách tìm hiểu thông tin từ đoạn văn.

Cách ôn thi IELTS Writing

 • Viết hàng ngày: Thực hiện viết hàng ngày để rèn kỹ năng viết và tăng vốn từ vựng. Bạn có thể viết về các chủ đề IELTS hoặc bất kỳ chủ đề nào bạn quan tâm.
 • Xem xét mẫu bài viết IELTS: Đọc và nghiên cứu các mẫu bài viết IELTS để hiểu cấu trúc và phong cách viết. Hãy chú ý đến cách tác giả sắp xếp ý tưởng và sử dụng ngôn ngữ để thuyết phục người đọc.
 • Nhận phản hồi từ người khác: Xin ý kiến và góp ý từ giáo viên hoặc bạn bè về các bài viết của bạn để cải thiện kỹ năng viết.

Cách ôn thi IELTS Speaking

 • Thực hành nói tiếng Anh hàng ngày: Tạo các tình huống để thực hành nói tiếng Anh, có thể là với bạn bè, gia đình hoặc giáo viên. 
 • Sử dụng từ vựng và ngữ pháp phong phú: Học và áp dụng từ vựng và ngữ pháp phù hợp để biểu đạt ý kiến và suy nghĩ của bạn một cách chính xác và sáng tạo.
 • Lắng nghe và phản ứng: Chú ý lắng nghe câu hỏi và yêu cầu của đối tác trong phần thi IELTS Speaking. Phản ứng một cách tự nhiên và linh hoạt, truyền đạt ý kiến và ý tưởng của bạn một cách rõ ràng.

Ôn lại và chuẩn bị cho kỳ thi

 • Ôn tập và làm lại các bài tập đã làm: Xem lại những lỗi hay gặp và cải thiện chúng. Làm lại các bài tập đã làm để làm quen với cấu trúc và yêu cầu của từng phần thi.
 • Tìm hiểu thêm về đề thi IELTS: Nắm vững cấu trúc và yêu cầu của từng phần thi để có thể chuẩn bị tốt hơn. Đọc các mẫu đề thi IELTS trước đó và làm các bài tập tương tự.
 • Tạo ra một lịch trình chuẩn bị: Lập kế hoạch ôn tập và chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Xác định thời gian ôn tập, làm các bài tập và làm bài thi mô phỏng để làm quen với cảm giác thực tế của kỳ thi.
 • Thực hiện bài thi mô phỏng: Làm các bài thi mô phỏng theo thời gian thực để làm quen với áp lực và điều chỉnh phương pháp làm việc trong thời gian giới hạn.

Nhớ rằng, luyện thi IELTS cần sự kiên nhẫn và thực hành đều đặn. IELTS Master Bình Dương mong bạn sẽ sớm đạt đuơc band điểm như ý với những lời khuyên từ kinh nghiệm của các Giáo viên chuyên môn tại trung tâm.

 

Tags : cách học ielts tại nhà, Học tiếng Anh hiệu quả, ielts tại bình dương, làm sao để nâng band điểm khi học tại nhà ?, ôn thi ielts tại nhà
0
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav