Cấu trúc "By the time" trong tiếng Anh và cách sử dụng trong kỳ thi IELTS

Đăng bởi NGUYỄN ĐÌNH HUY vào lúc 21/03/2023

"By the time" là một cấu trúc thường được sử dụng trong tiếng Anh để diễn tả thời gian hoặc sự kiện xảy ra trước khi một sự việc khác diễn ra. Trong bài viết này, IELTS Bình Dương sẽ tìm hiểu về cấu trúc này và cách sử dụng nó trong kỳ thi IELTS.

1. Cấu trúc "By the time"

Cấu trúc "By the time" được sử dụng với thời gian và động từ ở thì quá khứ đơn để diễn tả một sự việc đã xảy ra hoặc đã được hoàn thành trước khi một sự việc khác xảy ra. Cấu trúc này thường được sử dụng trong các câu điều kiện hoặc câu kết quả.

Ví dụ:

  • By the time I arrived at the station, the train had already left. (Khi tôi đến ga, chuyến tàu đã đi rồi.)
  • By the time they finish the project, they will have worked together for six months. (Khi họ hoàn thành dự án, họ sẽ đã làm việc cùng nhau trong sáu tháng.)

2. Cách sử dụng "By the time" trong kỳ thi IELTS

Trong kỳ thi IELTS, cấu trúc "By the time" thường được sử dụng trong phần viết và phần nói để diễn tả thời gian và sự kiện xảy ra trước khi một sự việc khác diễn ra.

Ví dụ:

  • By the time I finish my degree, I will have studied for four years. (Khi tôi tốt nghiệp đại học, tôi sẽ đã học trong bốn năm.)
  • By the time I retire, I will have worked for 30 years. (Khi tôi nghỉ hưu, tôi sẽ đã làm việc trong 30 năm.)

Khi sử dụng cấu trúc này trong kỳ thi IELTS, bạn cần chú ý đến việc sử dụng thì quá khứ đơn cho động từ trong câu.

3. Tổng kết

Cấu trúc "By the time" là một cách diễn tả thời gian và sự kiện xảy ra trước khi một sự việc khác diễn ra trong tiếng Anh. Trong kỳ thi IELTS, cấu trúc này thường được sử dụng để diễn tả kinh nghiệm hoặc dự đoán của bạn về tương lai hoặc quá khứ. Bằng cách sử dụng cấu trúc này một cách chính xác và thích hợp, bạn có thể trình bày ý tưởng của mình một cách rõ ràng và hiệu quả trong bài thi IELTS.

Trong kỳ thi IELTS, việc sử dụng các cấu trúc ngữ pháp đúng là rất quan trọng để đạt được điểm cao. Do đó, hãy chú ý đến cách sử dụng cấu trúc "By the time" trong bài thi của bạn để đảm bảo một bài thi tốt.

Nếu bạn cần hỗ trợ để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, IELTS - Bình Dương là một tài nguyên tuyệt vời để bạn tìm hiểu và rèn luyện kỹ năng của mình. Với những tài liệu và đề thi thực tế, bạn sẽ có cơ hội cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình và đạt được điểm số tốt trong kỳ thi IELTS.

Tham khảo thêm về cấu trúc suggest tại đây và các thì khác tại đây

Tags : Cách sử dụng cấu trúc By the time đúng cách, Nắm vững cấu trúc By the time trong kỳ thi IELTS, Tài liệu học IELTS tại ieltsbinhduong.com
0
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav