CHIẾN THUẬT LUYỆN READING IELTS CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Đăng bởi NGUYỄN ĐÌNH HUY vào lúc 29/06/2023

Trong 4 kỹ năng, reading được đánh giá là một kỹ năng giúp các bạn thí sinh kéo điểm trong kỳ thi IELTS. Tuy nhiên, đối với các bạn mới bắt đầu luyện thi IELTS, các bạn vẫn có thể gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc ở kỹ năng này. Dù thế các bạn cũng đừng quá lo lắng. Trước hết, các bạn nên nhớ rằng điều tiên quyết để có thể chinh phục được phần thi reading là cần nắm vững các phương pháp cũng như vạch ra những chiến lược hợp lý có như vậy thì quá trình luyện tập của bạn mới thực sự đạt được hiểu quả cao. Ở bài viết này, bạn sẽ được IELTS Bình Dương cung cấp những chiến thuật luyện IELTS reading cho người mới bắt đầu.

I. Cách thức luyện Reading IELTS cho người mới bắt đầu

1. Hình thành thói quen luyện tập mỗi ngày:

Mọi sự thành công đều bắt nguồn từ tính kiên nhẫn và lòng say mê. Để có thể đạt điểm cao ở phần thi này, bạn cần phải luyện tập thường xuyên. Việc luyện tập hằng ngày không chỉ giúp bạn kiểm soát được lượng kiến thức mà mình đang ôn mà còn có thể giúp bạn theo dõi sự tiến bộ và những yếu kém cần cải thiện của bản thân.

  1.  

2. Học bổ sung từ vựng theo chủ đề

    Từ vựng được xem là chìa khóa thành công trong việc học IELTS đặc biệt là ở kỹ năng reading. Trong các bài thi IELTS Reading, số lượng từ vựng cần phải học là vô cùng nhiều trải dài khắp các chủ đề vì vậy học từ vựng theo chủ đề là một phương pháp học hiệu quả giúp tăng khả năng ghi nhớ và hiểu về bản chất của từ. Lượng từ vựng mà bạn học được càng nhiều thì khả năng đạt được điểm cao trong bài thi IELTS Reading càng cao.

  1.  

3. Ôn kỹ các điểm ngữ pháp quan trọng

Bên cạnh từ vựng, ngữ pháp cũng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng để tạo nên sự thành công trong kỹ năng reading IELTS. Ngữ pháp giúp bạn đọc nhanh hơn và hiểu rõ hơn về nội dung và ý nghĩa của các bài đọc. Để việc học ngữ pháp diễn ra suôn sẻ và hiệu quả bạn có thể tham khảo các tài liệu đã được biên soạn theo hệ thống.

  1.  

4. Giải các đề thi thử

Sau khi đã trang bị đầy đủ các kiến thức cho bài thi IELTS Reading, bạn nên dành thời gian để luyện các đề thi thử cho thật nhuần nhuyễn. Việc giải các đề thi thử giúp bạn làm quen với cấu trúc đề thi cũng như áp lực thời gian khi làm bài. Bên cạnh đó, bạn có thể phát hiện ra những lỗ hỏng kiến thức còn thiếu sót trong quá trình giải đề, từ đó có hướng giải quyết kịp thời.

II. Kỹ năng chinh phục các bài thi IELTS Reading

Khi làm phần thi IELTS Reading, nhiều người thường có xu hướng cố gắng đọc hiểu từng câu, từng chữ có trong bài thi. Để làm được việc đó thực sự yêu cầu cần rất nhiều thời gian trong khi mỗi thí sinh chỉ có 60 phút để trả lời 40 câu hỏi ở trong ba bài đọc, với mỗi bài đọc có độ dài từ 900 đến 1000 chữ. Skimming và Scanning là hai kỹ năng giúp người đọc nắm các thông tin trong bài đọc một cách hiệu quả và vô cùng nhanh chóng.

  1.  

1. Kỹ năng Skimming

Skimming giúp bạn có cái nhìn tổng quan về nội dung bài đọc bằng cách đọc nhanh qua các đoạn, đầu đề, hình ảnh và từ khoá quan trọng. Các bước thực hiện kỹ năng Skimming:

  • Đọc các tiêu đề chính và phụ của bài đọc
  • Đọc kỹ đoạn văn đầu (bởi đây là phần dẫn dắt của tác giả vào chủ đề chính)
  • Đọc câu mở đầu của từng đoạn và đọc lướt phần nội dung sau để lấy ý chính

2. Kỹ năng Scanning

Scanning là kỹ năng tìm kiếm thông tin cụ thể trong bài đọc bằng cách đọc lướt qua các đoạn văn, từng câu, và từng từ để tìm câu trả lời hoặc chi tiết cần thiết. Các bước thực hiện kỹ năng Scanning:

  • Xác định và ghi nhớ thông tin cần tìm kiếm, dựa vào việc xác định những từ khóa trong câu hỏi
  • Phân loại từ khóa cần tìm thành từ khóa khó thay thế và từ khóa dễ thay thế
  • Đọc lướt bài văn và tìm những từ khóa đó

Việc rèn luyện kỹ năng Reading IELTS là quan trọng để đạt được điểm cao trong kỳ thi. Hãy thực hành đọc hàng ngày và áp dụng các kỹ năng đã được đề cập để nắm bắt ý nghĩa và phân tích các đoạn văn tiếng Anh một cách chính xác và hiệu quả. IELTS Master chúc bạn thành công trong việc đạt được kết quả tốt trong kỳ thi IELTS của mình!

Tags : ielts bình dương, IELTS Reading, luyện thi IELTS, thi IELTS
0
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav