Vì sao sinh viên nên học IELTS từ năm nhất?

Đăng bởi NGUYỄN ĐÌNH HUY vào lúc 03/02/2023

Năm nhất là khoảng thời gian chúng ta hay để lãng phí nhất. Sau 12 năm đèn sách, nhiều bạn có suy nghĩ muốn “nghỉ xả hơi” rồi mới trở lại chuyên tâm học hành vào năm 2. Thật ra, năm đầu tiên bước vào đại học chính là thời điểm tốt nhất để bắt đầu mọi thứ, trong đó có việc học IELTS. Vậy câu hỏi đặt ra rằng tại sao chúng ta nên học IELTS từ năm nhất? Cùng ad tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc

Việc tiếp xúc với IELTS từ năm 1 sẽ giúp bạn có nhiều thời gian hơn trong việc phát triển đầy đủ 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết bằng tiếng Anh.

Học IELTS là cả quá trình và một sự tích lũy lâu dài, không thể giỏi trong một sớm một chiều. Vì thế, bạn cần xác định mục tiêu IELTS của bản thân ngay từ khi mới bước vào đại học để có thể tự xây dựng nền tảng tiếng Anh ngày một vững chắc cho riêng mình.

Tự tin giao tiếp với bạn bè quốc tế

Một trong những nỗi ám ảnh lớn nhất mà sinh viên Việt Nam hay gặp phải khi ra trường chính là không thể giao tiếp với người nước ngoài. Nếu bạn đã dành 12 năm đèn sách cho việc luyện ngữ pháp thì tại sao chúng ta không bắt đầu trau dồi kỹ năng giao tiếp tiếng Anh từ năm đầu Đại học.

Khi học tiếng Anh sớm, bạn sẽ có nhiều thời gian để cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình, tạo ấn tượng tốt khi trò chuyện cùng người bản ngữ. Và có thể chúng mình sẽ kết được thêm nhiều bạn từ nhiều đất nước khác thì sao?

Hãy bổ sung thêm thật nhiều kiến thức tiếng Anh từ việc đọc báo, xem phim với Engsub hằng ngày. Ngoài ra, bạn có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh miễn phí, tham gia các hội nhóm tiếng Anh cũng hay ho không kém nè.

Mở rộng cơ hội du học và việc làm

Những bạn giỏi Tiếng Anh sẽ có nhiều cơ hội làm việc và xin học bổng du học hơn các bạn khác.

Với vốn tiếng Anh tốt, bạn hoàn toàn có thể kiếm được công việc part-time tốt khi còn trên ghế nhà trường như dịch thuật, gia sư tiếng Anh, trợ giảng tại các Trung tâm IELTS nè. Đây cũng chính là bàn đạp để bạn tiến xa hơn khi xin việc chính thức sau này đó.

Đối với việc xin học bổng cũng như vậy, việc bạn có trong tay chứng chỉ quốc tế IELTS sẽ là một điểm cộng giúp cho hồ sơ du học của bạn được tỏa sáng hơn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav