Sử dụng 100% tiếng Anh khi học IELTS có phù hợp với bạn?

Đăng bởi NGUYỄN ĐÌNH HUY vào lúc 03/02/2023

Từ trước đến nay vẫn luôn tồn tại nhiều ý kiến tranh luận quanh việc nên học IELTS nói riêng và tiếng Anh nói chung bằng 100% tiếng Anh trong lớp hay học ngôn ngữ này thông qua tiếng Việt. Tất nhiên mọi cách học đều có ưu nhược điểm khác nhau. Trong phạm vi bài viết hôm nay, hãy cùng IELTS Bình Dương phân tích những ưu điểm của việc học IELTS bằng 100% tiếng Anh cùng chuyên gia bản ngữ nhé!

 

Monolingual và Bilingual Approach

 

Trước khi đi vào xem xét những ưu điểm của việc học IELTS bằng 100% tiếng Anh, bạn cần làm quen với hai khái niệm Monolingual Approach và Bilingual Approach để phân biệt rõ ràng hai “trường phái” tiếp cận ngôn ngữ này. Monolingual Approach (cách tiếp cận đơn ngữ) là cách sử dụng 100% ngôn ngữ đích (ở đây là tiếng Anh) trong việc giảng dạy chính ngôn ngữ đó. Trong khi Bilingual Approach (cách tiếp cận song ngữ) là cách sử dụng cùng lúc ngôn ngữ gốc (ở đây là tiếng Việt) và ngôn ngữ đích (tiếng Anh) vào việc giảng dạy ngôn ngữ đích. 

“Cuộc chiến” giữa những người ủng hộ Monolingual và Bilingual approach cho đến nay vẫn chưa có hồi kết. Trên thực tế, việc lựa chọn Monolingual hay Bilingual chủ yếu dựa vào ý chí của người học. Do đó, bạn cần trang bị những hiểu biết sâu sắc về những ưu nhược điểm của cách học này để có thể đưa ra quyết định sáng suốt nhất nhé!

Ưu điểm của việc học IELTS bằng 100% tiếng Anh

Tối đa hóa môi trường tiếp xúc với tiếng Anh (Maximize English exposure)

Muốn thành công chinh phục IELTS, việc trước tiên, bạn phải có trình độ tiếng Anh nhất định. Cách khả dĩ nhất để cải thiện tiếng Anh – hiển nhiên – chính là tối đa hóa môi trường tiếp xúc với tiếng Anh của bạn. Hãy nhìn cách một đứa trẻ học ngôn ngữ, quy trình học thường gói gọn trong các bước Nghe (Listen) – Bắt chước (Imitate) – Phản hồi (Respond). Cơ chế này được các nhà nghiên cứu ngôn ngữ học tin rằng có thể áp dụng khi học một ngôn ngữ mới. Khi học IELTS bằng 100% tiếng Anh, bản thân bạn cũng đang được “đắm chìm” vào môi trường tiếng Anh. Dần dà, cơ chế kể trên sẽ bắt đầu hình thành trong não bộ của bạn và giúp bạn cải thiện tiếng Anh nhanh hơn.

English Club: Cuối tuần cân não với "Bitcoin"

Tất nhiên, việc tiếp xúc 100% tiếng Anh trong lớp học sẽ là một thách thức với những bạn ở level thấp. Bạn có thể phải trải qua những giai đoạn thất vọng tràn trề về bản thân vì không thể nghe hiểu giáo viên nói gì. Tuy nhiên hãy nhớ “Không có áp lực thì không có kim cương”. Thành quả sau cùng chỉ dành cho người kiên trì nhất.

Hạn chế sự ảnh hưởng từ ngôn ngữ gốc

Có bao giờ bạn thắc mắc vì sao người Việt khi nói tiếng Anh đều cùng gặp những vấn đề giống nhau chưa? Chẳng hạn như không phát âm âm đuôi (ending sound), gặp khó khăn trong việc phát âm các phụ âm khó như /dʒ/-/θ/-/ð/. Những vấn đề này phần đa đều xuất phát từ sự ảnh hưởng của ngôn ngữ gốc (tức là tiếng Việt) lên ngôn ngữ đích. Chính vì vậy, cách học bằng 100% tiếng Anh sẽ làm giảm đến mức tối đa sự tác động của những thói quen khi nói tiếng Việt lên tiếng Anh của bạn.

English Club: Cuối tuần cân não với "Bitcoin"

Bên cạnh đó, học bằng 100% tiếng Anh cùng chuyên gia bản ngữ sẽ giúp “chuẩn hóa” tất cả thông tin đầu vào (input) bằng tiếng Anh. Khi luyện tập, bạn sẽ học được cách xử lý thông tin và “trả kết quả” (output) bằng tiếng Anh một cách tự nhiên mà không còn trải qua quy trình dịch thuật từ tiếng Việt sang tiếng Anh nữa.

Tăng khả năng giao tiếp thực chiến cho người học

Một ưu điểm vượt trội khác của việc học bằng 100% tiếng Anh chính là tính “thực chiến” của cách học này. Vì phải giao tiếp với thầy cô, bạn bè bằng tiếng Anh trong mỗi buổi học, người học sẽ dễ dàng hình thành phản xạ nhạy bén và tăng khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình. Thay vì phải “vật lộn” cùng từ vựng, ngữ pháp, bạn sẽ học được cách sử dụng tiếng Anh tự nhiên nhất từ chính việc giao tiếp hàng ngày. Đặc biệt, kỳ thi IELTS Speaking được thực hiện cùng giám khảo bản ngữ nên việc sở hữu phản xạ nghe nói nhanh nhạy sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều trong bài thi nói.

Học IELTS cùng chuyên gia bản ngữ

Nhìn chung, Monolingual hay Bilingual Approach chỉ là một phần quyết định tính thành công của việc học. Trên thực tế, giáo trình, giảng viên và phương pháp dạy cũng góp phần quan trọng vào kết quả cuối cùng. Vậy điều gì đã tạo nên “sức mạnh” khi học IELTS cùng chuyên gia bản ngữ tại IELTS Master Bình Dương

Họ là người bản ngữ

Các chuyên gia IELTS tại IELTS Master đều đến từ các quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ gốc như Anh, Mỹ, Úc, New Zealand. Hơn ai hết, họ là người hiểu rất rõ về tiếng Anh cũng như cách sử dụng từ vựng, ngữ pháp, idiom sao cho tự nhiên và phù hợp với ngữ cảnh nhất. 

Họ là giảng viên tiếng Anh

Không chỉ am hiểu về tiếng Anh, chuyên gia IELTS tại IELTS Master Bình Dương bắt buộc phải tốt nghiệp các khóa đào tạo giảng dạy tiếng Anh cho đối tượng người lớn không sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ gốc (ELT – English Language Teaching Training). Do đó, các chuyên gia luôn đảm bảo có nghiệp vụ sư phạm bài bản và biết cách áp dụng phương pháp dạy phù hợp cho từng đối tượng học viên ở từng trình độ khác nhau.

Họ là chuyên gia IELTS

Với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực đào tạo IELTS cùng 50% đội ngũ là cựu giám khảo chấm thi IELTS, các chuyên gia tại IELTS Bình Dương đều có am hiểu sâu sắc về kỳ thi này. Đặc biệt, do có thời gian dài sinh sống và giảng dạy IELTS cho người Việt, các chuyên gia hiểu rất rõ những khó khăn mà người Việt gặp phải và biết cách giúp học viên có được lộ trình học phù hợp, hiệu quả nhất.

Có thể thấy, học IELTS bằng 100% tiếng Anh cùng chuyên gia bản ngữ sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội. Tất nhiên cách học này vẫn tạo nên không ít rào cản với người học chưa có nền tảng tiếng Anh vững chắc. Nếu bạn còn đang băn khoăn có nên tham gia khóa học IELTS cùng chuyên gia bản ngữ hay không thì đừng ngại ngần liên hệ IELTS Bình Dương ngay để được tư vấn chi tiết nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav