Bật mí bí quyết ôn luyện IELTS hiệu quả

Đăng bởi NGUYỄN ĐÌNH HUY vào lúc 05/04/2023

I. Giới thiệu về kỳ thi IELTS

IELTS là viết tắt của "International English Language Testing System", là kỳ thi tiếng Anh quốc tế được tổ chức bởi Hội đồng Anh (British Council), IDP Education Pty Ltd và Cambridge Assessment English. Kỳ thi này được sử dụng để đánh giá trình độ tiếng Anh của các ứng viên có kế hoạch học tập hoặc làm việc ở các nước sử dụng tiếng Anh.

IELTS được chia thành 4 phần: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Các ứng viên sẽ được đánh giá trên mỗi phần theo thang điểm 0-9 và điểm số trung bình sẽ được tính toán để đưa ra điểm tổng.

Tìm hiểu thêm: IELTS là gì?

II. Phương pháp luyện thi IELTS hiệu quả

  1. Xây dựng kế hoạch học tập:

Việc xây dựng kế hoạch học tập là điều rất quan trọng để đạt được kết quả tốt trong kỳ thi IELTS. Các bạn nên lên kế hoạch cho từng phần thi để có thể tập trung vào từng kỹ năng một. Ví dụ: một ngày học để tập trung vào phần Nghe, một ngày để tập trung vào phần Đọc, v.v.

  1. Tập trung vào từ vựng và ngữ pháp IELTS:

Từ vựng và ngữ pháp là 2 yếu tố quan trọng giúp các bạn đạt được điểm số cao trong kỳ thi IELTS. Các bạn nên tập trung vào học từ vựng và ngữ pháp thường được sử dụng trong kỳ thi. Ngoài ra, cũng cần lưu ý tới các thành phần từ vựng và ngữ pháp đặc biệt trong từng phần thi.

  1. Luyện tập thường xuyên:

Luyện tập thường xuyên là cách hiệu quả để các bạn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Các bạn nên dành ít nhất 1-2 giờ mỗi ngày để luyện tập các kỹ năng thi IELTS đòi hỏi sự tập trung và cố gắng liên tục. Các bạn có thể luyện tập bằng cách nghe những bản tin tức, xem các chương trình truyền hình, đọc các bài báo, văn phạm và sách tiếng Anh, và tham gia vào các lớp học, các buổi thảo luận và các câu lạc bộ tiếng Anh.

  1. Làm bài tập mẫu:

Làm bài tập mẫu là cách tốt để các bạn rèn luyện các kỹ năng thi IELTS của mình. Các bạn nên tìm kiếm các bài tập mẫu từ các nguồn uy tín, có thể là trên mạng hoặc trong các cuốn sách chuyên dụng. Làm các bài tập này sẽ giúp các bạn cải thiện kỹ năng đọc hiểu, nghe hiểu, viết và nói, và cũng giúp các bạn quen với các dạng câu hỏi và định dạng của kỳ thi IELTS.

III. Tổng kết

Để luyện thi IELTS hiệu quả, các bạn cần phải nắm rõ cấu trúc và yêu cầu của kỳ thi, luyện tập các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết một cách thường xuyên và có hệ thống. Trung tâm học và luyện thi IELTS tại Thủ Dầu Một Bình Dương cung cấp cho bạn các phương pháp luyện thi IELTS hiệu quả sẽ giúp các bạn đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi này. Hãy tự tin và nỗ lực để thành công trong kỳ thi IELTS của bạn.

 

Tags : Học tiếng Anh hiệu quả, ielts bình dương, thi IELTS
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav