Trung tâm IELTS Master Bình Dương đồng hành mang tết trung thu đến sớm với bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn ở Bệnh viện Quận 8

Đăng bởi NGUYỄN ĐÌNH HUY vào lúc 20/09/2023

Trung tâm IELTS Master Bình Dương đồng hành mang tết trung thu đến sớm với bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn ở Bệnh viện Quận 8

 

Tết Trung thu là ngày hội trẻ thơ luôn háo hức mong đợi để được hoà mình vào những điệu múa lân sư rồng, được ca múa hát, đùa vui phá cỗ dưới ánh trăng rằm bên người thân và bạn bè.
Trung Tâm Anh Ngữ IELTS Master Bình Dương rất hân hạnh được tham gia vào hoạt động mang tết trung thu đến sớm với bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn ở Bệnh viện Quận 8, TP.HCM trong ngày hôm qua.
Cảm ơn Anh Trương Chấn Sang và chị Nguyễn Thu Hằng (Báo Thanh Niên) đã kết nối Trung Tâm Anh Ngữ IELTS Master Bình Dương thực hiện hoạt động đầy ý nghĩa này để các em nhỏ được chơi các trò chơi, được tô tượng, được tặng bánh kẹo, sữa, tập vở, học bổng và mau khỏi bệnh trở lại trường học như bạn bè đồng trang lứa.
Trung Tâm Anh Ngữ IELTS Master Bình Dương không quên gửi lời cảm ơn đến các bạn trong FC Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã cùng hỗ trợ để hoạt động diễn ra thành công tốt đẹp.

Trung tâm anh ngữ ielts master bình dươngTrung tâm anh ngữ ielts master bình dương

Xem chi tiết tại BÁO THANH NIÊN: https://thanhnien.vn/nhung-em-be-cam-long-den-tren-giuong-benh-185230909183111924.htm?fbclid=IwAR2-nZFv-Hhax8ClMTEzZwbfScPvv8wxOjbtaR5JdKHI--mCBazznox9rj8 (Những em bé cầm lồng đèn trên giường bệnh...)

Những em nhỏ tay còn đang cắm kim truyền, nằm trên giường bệnh mệt mỏi nhưng mắt vẫn nhìn theo chiếc lồng đèn trung thu đủ sắc màu được mang tới.
Theo chân những thầy giáo dạy tiếng Anh mang tết trung thu đến sớm với bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn ở Bệnh viện Quận 8, TP.HCM trong ngày hôm nay, 9.9 đã mang tới cho chúng tôi nhiều cảm xúc.

Ngày thứ bảy, nhưng hành lang khoa Nhi - Nhiễm, Bệnh viện Quận 8 sôi động hơn hẳn ngày thường. Các em nhỏ được ba, mẹ bồng bế ra ngồi đợi sẵn ở hành lang, chờ chị Hằng, chú Cuội - những bác sĩ, điều dưỡng trong bệnh viện hóa trang thành - để được phát những món quà. Trẻ em được chơi các trò chơi, được tô tượng, được tặng bánh kẹo, sữa, tập vở, học bổng để vui trung thu và mau khỏi bệnh để trở lại trường học như các bạn.

Nhiều em nhỏ sức khỏe yếu hơn không thể ra ngoài hành lang để nhận quà, các em nằm trên giường bệnh, nghe tiếng nhạc và mắt nhìn theo những chiếc đèn lồng được mang tới tận nơi. Chị P., phụ huynh một em nhỏ 5 tuổi cho biết con của mình bị u não, từng phải phẫu thuật năm 3 tuổi, bây giờ con tái phát, phải nằm viện để chờ phẫu thuật tiếp. "Giá như tôi có thể chịu đựng thay những nỗi đau cho con của mình", chị rơm rớm nước mắt.

Bác sĩ chuyên khoa I Phan Thị Thanh Hà, trưởng khoa Nhi - Nhiễm cho biết ở bệnh viện có rất nhiều hoàn cảnh thương tâm. Trẻ em khó khăn, ba mẹ chỉ làm thuê, bán vé số hay phụ hồ, thu nhập rất ít ỏi nhưng con cái phải nằm viện dài ngày. 

Hay có những em nhỏ mồ côi cha, mồ côi mẹ, có em cả cha và mẹ đều bỏ đi, phải nương tựa vào bà già yếu… "Có những bé đã lớn mà vào đây khám không một tờ giấy lận lưng, hỏi đến giấy khai sinh không có, tên thì cũng chỉ được bà nội, bà ngoại đặt cho chứ thật ra không biết tên của bé thật là gì. Các bác sĩ, điều dưỡng ngoài việc thăm khám, điều trị cho các em, lại còn đi xin thêm sữa, bánh, quần áo để tặng cho các em", bác sĩ Thanh Hà nói.

Niềm vui của những bệnh nhi khi được gặp chị Hằng, chú Cuội và nhận quà trung thu sớm

Anh Trương Chấn Sang, thầy giáo dạy tiếng Anh tại Bình Dương, người cùng góp những phần quà mang trung thu sớm tới trẻ em ở Bệnh viện Quận 8, cho biết anh cũng từng đi qua những ngày tháng rất cơ cực khi mồ côi cha, mẹ lam lũ, anh phải đi xin cơm trong chùa. "Đi qua những ngày ấy, tôi càng thấy thương những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, nằm viện. Chúng tôi mong những món quà trung thu sẽ động viện, giúp các em sớm khỏe mạnh, được đến trường đi học", anh Sang nói.

Còn anh Nguyễn Đình Huy và anh Nguyễn Phúc Hưng, những thầy giáo của một trung tâm tiếng Anh tại Bình Dương, cùng mang những phần quà trung thu tới giường bệnh cho trẻ em, chia sẻ khi làm giáo dục, các anh tâm niệm không chỉ mang kiến thức đến cho mọi người mà còn tham gia các hoạt động phục vụ xã hội và cộng đồng. Để trẻ em khó khăn được có thêm nhiều hơn cơ hội để sống tốt hơn, để giáo dục là chìa khóa có thể thay đổi cuộc đời của các em…

Các khóa học đang tuyển sinh tại Trung Tâm Anh Ngữ IELTS Master Bình Dương

0
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav